Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Sơn Cẩm 2
Hình ảnh tiêu biểu
  • "CÔNG TRÌNH MĂNG NON" của thiếu nhi liên đội TH Sơn Cẩm 2
  • Chuyên đề xây dựng tình bạn đẹp _ nói không với bạo lực học đường
  • Tuần 2:  Chiến sỹ nhỏ Điện Biên " Cùng tiến bước lên Đoàn". Liên đội trường Tiểu học Sơn Cẩm 2 đã tổ chức lễ kết nạp đội viên cho 30 bạn nhi đồng có thành tích nổi trội
  • Liên Đội trường TH Sơn Cẩm 2 tiến hành tổ chức tọa đàm, tuyên truyền “Luật trẻ em 2016 và lấy ý kiến của trẻ em, phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em”
  • Lễ ký kết phối hợp hỗ trợ trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tới trường
  • Xuân chia sẻ - Tết yêu thương

TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CẨM 2

Trường Tiểu học Sơn Cẩm 2 được tách ra từ trường cấp I, II Sơn Cẩm 2 năm 1999. Và cái tên trường Tiểu học Sơn Cẩm 2 cũng gắn liền với nhà trường từ năm ấy.

Với sự đoàn kết và cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ- GV- HS, sự phối hợp, chia sẻ của các bậc phụ huynh, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị thế của mình về cả đội ngũ và chất lượng và giáo dục toàn diện. Thành công tiếp bước thành công năm học 2001- 2002, nhà trường vinh dự là một trong hai trường Tiểu học đầu tiên của huyện Phú Lương đón bằng công nhận "Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia". Đây là phần thưởng xứng đáng của sự phấn đấu không mệt mỏi của thầy và trò.

Từ đó đến nay, trường Tiểu học Sơn Cẩm 2 đã thực sự có những bước tiến vững chắc. Khuôn viên nhà trường không ngừng được củng cố, hoàn thiện, môi trường cảnh quan sư phạm luôn sạch đẹp đã thật sự tạo ra môi trường học tập thân thiện, giúp các em càng thêm yêu quý trường, lớp và thực sự “mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui”.

Bên cạnh việc tăng cường về cơ sở vật chất, nhà trường luôn chú trọng quan tâm đến chất lượng dạy học. Đó là sự đổi mới phương pháp dạy học phát huy tính tích cực chủ động học tập của học sinh, thường xuyên đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng tích cực nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường, tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động các phong trào thi đua, thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể ngoài giờ lên lớp, các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển trường Tiểu học Sơn Cẩm 2 đã có nhiều khởi sắc và luôn phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển với mục tiêu uy tín - chất lượng.

Một chặng đường 20 năm với những thành tích đã đạt được dù chưa đáp ứng được hết các yêu cầu đề ra nhưng cũng đủ nói lên sự khát khao vươn lên, sự nỗ lực không ngừng của tập thể thầy và trò nhà trường. Bằng vốn tri thức, lòng nhiệt tình, sự tâm huyết với nghề, các thế hệ thầy cô đã chăm sóc, ươm trồng bao hạt giống mong có được những cây xanh khỏe mạnh phục vụ cho xã hội những trái ngọt hoa thơm. Xin cảm ơn các thầy cô, học trò, những người đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống vẻ vang, xin cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo các bậc cha mẹ học sinh đã cùng chia sẻ, góp phần vào những thành tích chung của nhà trường. Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng với niềm tin, hy vọng, trường Tiểu học Sơn cẩm 2 sẽ cố gắng gìn giữ những truyền thống đã có, vươn lên từng bước nhằm đáp ứng các nhu cầu về giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo niềm tin vững chắc trong lòng học sinh, phụ huynh, và nhân dân xã Sơn Cẩm.

Tác giả: Mai Thị Quỳnh Phượng
Nguồn:thsoncam2.thainguyen.edu.vn Copy link